Giàn khoan Hải Dương 981 trở lại Biển Đông: Thông báo cụ thể nếu chủ quyền bị xâm phạm

Thứ hai - 29/06/2015 09:30 - Đã xem: 720
Sáng nay 26.6, trao đổi với Thanh Niên Online về hoạt động của giàn khoan Hải Dương 981 trên Biển Đông, đại diện lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam cho biết, sẽ có thông báo cụ thể khi chủ quyền đất nước bị xâm phạm.
Trước đó, theo thông tin từ Cục An toàn Hàng hải của Trung Quốc, giàn khoan Hải Dương 981 đã trở lại Biển Đông để thăm dò dầu khí tại vùng biển có tọa độ 17 độ, 3,75 phút vĩ Bắc; 109 độ 59,05 phút kinh Đông, nằm ở phía tây tây bắc quần đảo Hoàng Sa. Giàn khoan này của Trung Quốc sẽ có hoạt động thăm dò dầu khí từ ngày 25.6 - 20.8. Cục An toàn Hàng hải của Trung Quốc yêu cầu các tàu di chuyển trên vùng biển này tránh xa vị trí giàn khoan Hải Dương 981 tối thiểu là 2.000 m để đảm bảo an toàn.
Về thông tin này, đại diện Cảnh sát biển cho biết, hiện nay giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc “đang hoạt động ổn định ở các vùng biển, chưa có vấn đề gì. Nếu có gì liên quan đến chủ quyền, chúng tôi sẽ có thông báo”.
Còn ông Hà Lê, Cục phó Cục Kiểm ngư, Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn cho hay, hiện đơn vị này vẫn đang phối hợp với lực lượng Cảnh sát biển theo dõi, giám sát chặt chẽ hoạt động của giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc.

Phan Hậu - Đan Hạ

Nguồn tin: Báo Thanh Niên Online

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy Tính
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây