Tuổi trẻ XDNTM

Việt Nam là chủ tịch luân phiên đầu tiên của Ủy ban ASEAN tại La Hay

Thứ tư - 11/11/2015 08:41 - Đã xem: 160
Được sự đồng ý của Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN trên cơ sở thư chấp thuận của Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh và các quy định liên quan của ASEAN, ngày 6/11, Ủy ban ASEAN tại La Hay (ACTH) đã chính thức được thành lập và đi vào hoạt động.
Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Nguyễn Văn Đoàn được bầu là Chủ tịch luân phiên đầu tiên của Ủy ban ASEAN tại La Hay. (Ảnh: TTXVN phát)
Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Nguyễn Văn Đoàn được bầu là Chủ tịch luân phiên đầu tiên của Ủy ban ASEAN tại La Hay. (Ảnh: TTXVN phát)
Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Hà Lan đã chủ trì phiên họp thứ nhất của Ủy ban với sự tham dự của các Trưởng Cơ quan đại diện ngoại giao, các cán bộ ngoại giao của các nước ASEAN tại Hà Lan. 

Tại phiên họp này, các thành viên ASEAN đã trao đổi và thống nhất mục tiêu và hoạt động của Ủy ban nhằm tăng cường quảng bá, nâng cao hình ảnh của ASEAN tại Hà Lan cũng như tăng cường tình hữu nghị giữa ASEAN và Hà Lan.

Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Hà Lan Nguyễn Văn Đoàn được bầu là Chủ tịch luân phiên đầu tiên của Ủy ban ASEAN tại La Hay./.

Nguồn tin: www.vietnamplus.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây