Tuổi trẻ XDNTM

Cả 8 học sinh Việt Nam tham dự Olympic Vật lý châu Á đều đạt giải

Thứ tư - 11/05/2016 10:48 - Đã xem: 175
Ngày 8/5, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông báo kết quả về đoàn học sinh Việt Nam tham dự Olympic Vật lý châu Á năm 2016.

Olympic Vật lý châu Á năm nay được tổ chức tại Hong Kong, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Đội tuyển quốc gia Việt Nam gồm tám học sinh dự thi từ ngày 1-9/5.

Theo thông báo, cả 8 thí sinh đoạt giải, gồm 3 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng và 2 Bằng khen (giải Khuyến khích).

Cụ thể, Huy chương Bạc thuộc về em Nguyễn Thế Quỳnh, học sinh lớp 11, Trường Trung học phổ thông chuyên Võ Nguyên Giáp, tỉnh Quảng Bình; em Đinh Thị Hương Thảo, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định; em Nguyễn Quang Nam, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.

Huy chương Đồng thuộc về em Phạm Quang Minh, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội-Amsterdam, Hà Nội; em Phạm Ngọc Nam, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định; em Nguyễn Văn Quân, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định.

Hai em Hà Anh Đức, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đỗ Thuỳ Trang, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định giành được bằng khen.

Dự kiến, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức lễ đón đoàn và trao thưởng cho học sinh đoạt giải ngay tại Sân bay quốc tế Nội Bài vào chiều 9/5

Nguồn TTXVN